3 dự án HOT nhất Đông Anh hiện ra sao?

3 dự án HOT nhất Đông Anh hiện ra sao? Hiện trạng mặt bằng của hai trong ba khu đất dự kiến xây dựng dự án tỷ đô ở Đông Anh cơ bản đã được giải phóng, trong khi một khu vẫn còn nhiều đất nông nghiệp chưa được xử lý.

Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội

Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội có tổng vốn đầu tư khoảng 4,2 tỷ USD và quy mô hơn 270 ha, tọa lạc ngay chân cầu Nhật Tân, phía bên phải theo hướng từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố. Dự án này thuộc địa phận các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, và Kim Nỗ, huyện Đông Anh, do liên danh Tập đoàn BRG và Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư. Toà tháp tài chính 108 tầng, trung tâm của dự án, vừa được thiết kế bởi công ty Mỹ Skidmore, Owings & Merrill.

Vị trí ba dự án tỷ USD sắp xây dựng tại huyện Đông Anh. Đồ họa: Hoàng Khánh
Vị trí ba dự án tỷ USD sắp xây dựng tại huyện Đông Anh.

Dự án sẽ được triển khai trong 9 năm, chia thành 5 giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2032, theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội
Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội

Dù TP Hà Nội và chủ đầu tư đã công bố triển khai dự án từ tháng 11 năm ngoái, nhưng sau gần nửa năm, chỉ có các công việc như xây dựng tường rào và san lấp mặt bằng được thực hiện. Khu vực bên trong dự án hầu như không có công nhân hay máy móc thi công.

Dự án khu đô thị thông minh – sinh thái

Đối diện với dự án 4,2 tỷ USD là dự án Khu đô thị Thông minh – Sinh thái với tổng vốn đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng (hơn 1,3 tỷ USD), cũng vừa được TP Hà Nội thông báo tìm nhà đầu tư. Dự án này có diện tích 268 ha, nằm tại ba xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, và Xuân Canh. Hiện trạng mặt bằng của khu đất này chủ yếu là đất nông nghiệp chưa được giải phóng.

Dự án được yêu cầu hoàn thành tiến độ vào cuối năm 2031 và nằm gần Công viên Kim Quy (quy mô 101 ha) do Sun Group làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành, khu đô thị Thông minh – Sinh thái này sẽ phục vụ dân số khoảng 38.500 người.

Theo quy hoạch, dự án sẽ có hơn 12.800 căn hộ, bao gồm 427 căn biệt thự, hơn 1.200 nhà liền kề, gần 7.770 căn chung cư thương mại và trên 3.420 căn nhà ở xã hội. Các tòa chung cư tại đây sẽ được xây dựng cao tối đa 30 tầng. Ngoài ra, dự án còn bao gồm các công trình trường học từ cấp mầm non đến THPT.

Dự án Vinhomes Cổ Loa và trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia

Cách dự án khu đô thị thông minh sinh thái khoảng 8 km theo hướng đường Trường Sa (quốc lộ 5 kéo dài) về phía cầu Đông Trù là dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và khu đô thị Vinhomes Cổ Loa.

Dự án Vinhomes Cổ Loa có quy mô khoảng 265 ha, nằm tại các xã Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm, huyện Đông Anh. Vị trí này cũng tiếp giáp với khu vực sẽ xây dựng cầu Tứ Liên để kết nối huyện Đông Anh với quận Tây Hồ.

Dự án Vinhomes Cổ Loa
Dự án Vinhomes Cổ Loa

Tại phiên họp Đại hội cổ đông thường niên năm nay, lãnh đạo Vinhomes cho biết đang thực hiện các thủ tục pháp lý cho dự án này và dự kiến sẽ bán sau khi hoàn tất pháp lý.

Dự án Vinhomes Cổ Loa cũng nằm sát cầu Đông Trù, cây cầu kết nối Đông Anh với quận Long Biên. Khu vực này đã có dự án khu đô thị của Eurowindow River Park với quy mô hơn 200 nhà biệt thự, liền kề và 2.058 căn hộ chung cư. Đây là một trong số ít dự án khu nhà ở quy mô lớn đã hoàn thành tại huyện Đông Anh.

Năm nay, TP Hà Nội cũng sẽ kêu gọi đầu tư thêm 7 dự án khu đô thị và nhà ở xã hội tại Đông Anh. Trong đó, 4 khu đô thị mới nằm tại các xã Kim Chung, Đại Mạch, Mai Lâm, Đông Hội, Kim Nỗ, và Nam Hồng với tổng quy mô trên 190 ha. Hai dự án nhà ở xã hội đều nằm tại xã Tiên Dương với diện tích 84 ha. Còn một dự án khác tại xã Đại Mạch.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về 3 dự án lớn và HOT nhất tại Đông Anh để anh chị tham khảo. Nếu anh chị cần những thông tin chuyên sâu về dự án Vinhomes Cổ Loa, vui lòng gọi Hotline cho chúng tôi để được tư vấn chọn căn nhanh nhất và sở hữu những siêu phẩm này tại Đông Anh.