Hà Nội định hướng huyện Đông Anh là thành phố trực thuộc Thủ đô

Đông Anh lên thành phố trở thành thành phố trực thuộc Thủ Đô. Đây là một trong số thông tin được đưa ra từ Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội – Nguyễn Thị Tuyến.

Trong bài viết này, tôi sẽ thông tin thêm cho anh chị về định hướng này cũng như tác động và lợi ích khi Đông Anh trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô.

1. Hà Nội định hướng Đông Anh lên thành phố trực thuộc Thủ đô.

– Đông Anh lên thành phố là kết quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngày 23/4, Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Chương trình số 04. Về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân. Giai đoạn 2021-2025” đến hết quý I. Triển khai nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2021 đã được chủ trì triển khai bởi Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.

Trong Hội nghị, báo cáo cho thấy trong quý I năm 2021, có 5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Toàn thành phố đã có 12/18 huyện, thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận về đích trong chiến dịch nông thôn mới.

Cũng trong 3 tháng đầu năm 2021, Hà Nội đã thẩm định công nhận thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 368/382 xã (chiếm 96,3%). Và 29 xã Nông thôn mới nâng cao. Còn lại 14 xã (5 xã của huyện Mỹ Đức, 9 xã của huyện Ba Vì) đều đạt từ 15-18 tiêu chí.

Tại đây, phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đã nêu ý kiến. Và bà nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đến hết năm 2021 còn rất nặng nề. Để hoàn thành mục tiêu hỗ trợ 5 huyện chưa về đích, vẫn còn cần rất nhiều quyết tâm của các cấp, lãnh đạo, ban ngành và toàn thể nhân dân.

2. Thông tin chi tiết về đề xuất Đông Anh lên thành phố trực thuộc Thủ đô.

Về vấn đề xây dựng 5 huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới trở thành 5 quận (Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng, Hoài Đức). Bà Nguyễn Thị Tuyến cho biết. Hiện tại, đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức thực hiện.

Dự kiến trong khoảng thời gian sắp tới. Các lãnh đạo ban ngành sẽ sớm triển khai, nhằm thực hiện đầu tư xây dựng 5 huyện này trở thành quận. Một điểm đáng chú ý nhất trong hội nghị này. Chính là, trong định hướng phát triển, thành phố sẽ xem xét việc xây dựng huyện Đông Anh thành thành phố trực thuộc Thủ Đô.

Tất nhiên, vấn đề quan trọng này sẽ tiếp tục được Ban chỉ đạo của thành phố bàn thảo kỹ lưỡng trong thời gian tới. Bởi đây có thể là bước tiến cực kỳ quan trọng trong định hướng quy hoạch Thủ đô.

3. Tầm ảnh hưởng khi Đông Anh lên thành phố trực thuộc Thủ đô.

Có thể nói rằng, khi Đông Anh trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô, sẽ có rất nhiều thay đổi cho cư dân sinh sống tại đây. Cụ thể:

  • Hệ thống giao thông, cơ sở vật chất, hạ tầng của Đông Anh sẽ được đầu tư, đồng bộ hơn.
  • Đời sống xã hội, kinh tế phát triển. Cư dân tại Đông Anh sẽ được hưởng trọn vẹn những lợi ích này. Từ đó, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân Đông Anh.
  • Thúc đẩy du lịch phát triển. Đồng thời mang đến rất nhiều lợi ích chung cho cộng đồng.
  • Đô thị mới khang trang, hiện đại, giãn áp lực khu vực nội thành. Đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng chung của cả Thủ đô.
  • Bất động sản Đông Anh sẽ có giá trị cao hơn. Trở thành thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư hơn.

Xem thêm

Trên đây là những thông tin về định hướng Đông Anh là thành phố trực thuộc Thủ Đô. Nếu anh chị có thắc mắc và cần tư vấn về những dự án bất động sản Đông Anh khác. Hãy gọi cho tôi để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.