Danh sách các ngân hàng cho vay tại dự án Vinhomes Cổ Loa

Từ trước đến nay, các dự án của Vinhomes đều cộng tác với một số ngân hàng nhằm hỗ trợ khách hàng vay mua nhà. Đối với dự án Vinhomes Cổ Loa, chắc chắn sẽ rất nhiều khách hàng muốn vay mua nhà tại dự án này. Vậy các ngân hàng cho vay tại Vinhomes Cổ Loa bao gồm những ngân hàng nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Lựa chọn ngân hàng nào là tốt nhất.

Tuy chưa có những thông tin chính thức từ các ngân hàng cũng như từ phía chủ đầu tư về những ngân hàng tham gia cho vay tại dự án Vin Cổ Loa. Tuy nhiên, tôi sẽ đưa ra những ngân hàng thường hợp tác với Vinhomes tại những dự án trước đây để anh chị tham khảo. 

1. Những ngân hàng nào cho vay tại dự án Vinhomes Cổ Loa?

Tính đến thời điểm hiện tại, khi dự án Vinhomes Cổ Loa chưa ra mắt. Chủ đầu tư chưa công bố thông tin chính thức về các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay mua nhà tại dự án Vinhomes Cổ Loa. Tuy vậy, theo tìm hiểu của tôi cũng như suy luận của rất nhiều chuyên gia bất động sản, các ngân hàng sau đây có thể cho vay tại đại dự án đáng mong đợi nhất này:

  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng VP Bank
  • Ngân hàng Vietcombank
  • Ngân hàng Vietinbank

Tất cả những ngân hàng trên đây đều là những ngân hàng uy tín và được rất nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn khi mua các dự án trước đó của Vinhomes. Với những ngân hàng này, anh chị sẽ được hưởng chính sách và hạn mức, thời gian vay khác nhau. Điều này phụ thuộc vào hợp đồng giữa chủ đầu tư với ngân hàng.

Tôi khuyên anh chị nên tìm hiểu thật kỹ các chính sách của từng ngân hàng khi thông báo chính thức của các ngân hàng cho vay tại dự án được phát hành. Điều này làm giảm tối đa sự nhầm lẫn, rủi ro không đáng có khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa.

2. Ưu điểm, nhược điểm của những ngân hàng này là gì? 

Các ngân hàng liên kết và hợp tác với Vinhomes đều là những ngân hàng uy tín và chất lượng phục vụ hàng đầu thị trường. Bởi vì chủ đầu tư Vinhomes sẽ không bắt tay với những ngân hàng tiềm lực kém, thiếu uy tín hay chất lượng và quy trình phục vụ không tốt.

Mỗi ngân hàng lại có những chính sách ưu đãi và lãi suất hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ cung cấp cho anh chị những ưu điểm và hạn chế của từng ngân hàng khi đã cho khách hàng vay vốn mua nhà tại những dự án trước đây của Vinhomes.

Ngân hàng Techcombank

Về ưu điểm, Techcombank là ngân hàng đối tác chiến lược từ rất lâu của Vingroup. Vì thế, nếu anh chị mua dự án Vinhomes Cổ Loa và lựa chọn vay vốn ngân hàng từ Techcombank thì sẽ được hỗ trợ thủ tục đơn giản, quy trình khoa học, nhanh chóng.

Thêm vào đó, các thủ tục chứng minh thu nhập được phía ngân hàng Techcombank đặc biệt tạo điều kiện và đơn giản hóa. Từ đó, khách hàng sẽ không tốn quá nhiều thời gian vào việc chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay vốn.

Đối với Vinhomes Cổ Loa, hiện chưa có thông tin chính thức ngân hàng Tech có tham gia và thời gian hỗ trợ vay kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, như những dự án trước đây là Techcombank hỗ trợ vay tới 35 năm và chính sách niên kim cố định. Từ đó quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi mua nhà trả góp.

Về nhược điểm, Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần. Theo tôi thì mức lãi suất của ngân hàng này sẽ cao hơn so với lãi suất ngân hàng khác. Tuy vậy, bù lại ngân hàng thương mại cổ phần thường có thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng. Do đó, rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư yêu thích sử dụng ngân hàng này.

Vietcombank và ngân hàng Vietinbank

Về ưu điểm, đây là hai ngân hàng nhà nước, vì thế mức lãi suất cho vay sẽ thấp hơn so với mức lãi suất của ngân hàng khác. Tại nhiều dự án, mức thời hạn vay vốn của 2 ngân hàng có thể lên tới 20 năm, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng vay.

Về nhược điểm, vì là ngân hàng nhà nước thủ tục vay vốn tại ngân hàng VietinBank và Vietcombank tương đối phức tạp và mất thời gian. Theo đó, ngân hàng không chấp nhận chứng minh tài sản bằng sổ đỏ mà phải yêu cầu chứng minh thu nhập bằng bảng lương. Vì thế các khách hàng là nhân viên kinh doanh, những người làm nghề tự do… sẽ rất khó để vay vốn.

Xem thêm:

+ Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

+ Thủ tục, giấy tờ chuẩn bị khi vay ngân hàng mua Vin Cổ Loa

Với ngân hàng VPBank

Về ưu điểm, đây là một ngân hàng sở hữu thủ tục nhanh gọn, đơn giản. Việc chứng minh tài chính lại vô cùng dễ dàng, thuận lợi. Theo dự kiến, nếu tham gia cho vay vốn tại dự án Vinhomes Cổ Loa thì VPBank sẽ cho vay thời hạn tới 20 năm.

Về nhược điểm, VPBank là ngân hàng có mức lãi suất cao, cao hơn cả Techcombank. Thế nên tôi cũng khuyên anh chị nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay vốn tại ngân hàng này.

Có thể nói rằng, dự án Vinhomes Cổ Loa nói riêng và các dự án của Vinhomes nói chung đều có tính pháp lý cực kỳ chắc chắn. Bởi vì nếu không có pháp lý rõ ràng, các ngân hàng có tên tuổi mới có thể đồng ý hợp tác, hỗ trợ cho khách hàng vay vốn. Cuối cùng, lựa chọn ngân hàng nào để hưởng ưu đãi và thủ tục nhanh chóng là điều anh chị nên biết.

3. Nên chọn ngân hàng nào là tốt nhất khi mua dự án Vinhomes Cổ Loa?

Như tôi đã thông tin trên đây, mỗi ngân hàng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chính vì thế, để xác định được ngân hàng phù hợp phải phụ thuộc vào từng trường hợp của khách hàng. Tôi xin lấy ví dụ:

Anh chị đặt câu hỏi như:

  • Nhu cầu vay vốn là bao nhiêu? Thời hạn vay bao lâu?
  • Khả năng tài chính hiện như thế nào và khả năng chi trả mỗi tháng ra sao?
  • Anh chị có chứng minh được thu nhập để phục vụ việc làm thủ tục ngân hàng hay không?
  • Anh chị cần ngân hàng có lãi suất thấp hay cần ngân hàng xử lý thủ tục nhanh gọn?

Khi trả lời được những câu hỏi trên, anh chị sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngân hàng phù hợp. Và để tiết kiệm thời gian, tìm hiểu về các ngân hàng cho vay vốn mua Vinhomes Cổ Loa Đông Anh, anh chị hãy gọi cho tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Với kinh nghiệm 7 năm trong nghề tư vấn bất động sản, từng hỗ trợ hàng nghìn anh chị vay vốn ngân hàng mua căn hộ thành công. Tôi sẽ giúp anh chị có được những căn hộ ưng ý nhất và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.