Thông tin quy hoạch xã Cổ Loa, Đông Anh mới nhất!

Bên cạnh những thông tin về các dự án sắp ra mắt tại Đông Anh thì các thông tin về quy hoạch xã Cổ Loa, Đông Anh cũng đang được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt những tin tức mới nhất về quy hoạch xã Cổ Loa, Đông Anh để anh/chị theo dõi. 

Tổng quan về xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Là một trong 23 xã của huyện Đông Anh, tp Hà Nội với diện tích 8.02 m2, xã Cổ Loa đang là vị trí có nhiều lợi thế và nằm trong quy hoạch chung của nhà nước. 

Vị trí tiếp giáp của xã Cổ Loa, Đông Anh:

Bản đồ xã Cổ Loa Đông Anh trên vệ tinh

 

Bản đồ vị trí xã Cổ Lo, Đông ANh
Phía Đông của xã Cổ Loa giáp xã Dục Tú, phía Bắc giáp xã Việt Hùng và Uy Nỗ, phía Tây giáp xã Vĩnh Ngọc và Xuân Canh, phía Nam giáp xã Đông Hội, phía Đông Nam giáp xã Mai Lâm

+ Phía Đông của xã Cổ Loa giáp xã Dục Tú. Phía Bắc giáp xã Việt Hùng và Uy Nỗ. Phía Tây giáp xã Vĩnh Ngọc và Xuân Canh. Phía Nam giáp xã Đông Hội, phía Đông Nam giáp xã Mai Lâm (tất cả thuộc huyện Đông Anh).

+ Trên địa bàn xã Cổ Loa hiện nay có tuyến giao thông lớn như Cổ Loa. Ngoài ra, xã Cổ Loa còn nằm gần nhiều tuyến giao thông lớn như: đường 5 kéo dài; Trường Sa; AH14 hay đường Xuyên Á 14, là tuyến giao thông xuyên quốc gia ở châu Á, chạy qua 3 nước Việt Nam, Trung Quốc và Myanma.

Về quy hoạch, xã Cổ Loa Đông Anh nằm trong 5 quy hoạch phân khu của Hà Nội, gồm: Phân khu GN(7), GN(A), GN(ĐB), N7 và N8.

Trong đó, quy hoạch Phân khu GN(A) được phê duyệt năm 2020, nằm ở phía Tây của sông Ngũ Huyện Khê. Quy hoạch Phân khu GN(ĐB) được phê duyệt năm 2015, nằm ở phía Đông sông Hoàng Giang. 

Quy hoạch Phân khu N8 được phê duyệt năm 2012, nằm ở đoạn đường Hoàng Sa và Trường Sa. Quy hoạch Phân khu GN(7) được phê duyệt năm 2015, nằm ở phía Bắc của đường AH14. Quy hoạch Phân khu N7 được phê duyệt năm 2012, nằm ở phía Bắc sông Hoàng Giang. 

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông xã Cổ Loa Đông Anh cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu GN(7), GN(A), GN(ĐB), N7 và N8 nói trên.

Cùng với thông tin quy hoạch xã Cổ Loa thì thông tin quy hoạch giao thông xã Cổ Loa sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường...

Các đường giao thông quan trọng mở ra theo quy hoạch xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

3 tuyến đường sau đây sẽ được mở ra theo thông tin quy hoạch xã Cổ Loa. Cụ thể như sau:

1. Đường nối Trường Sa đến Cổ Loa qua sông Hoàng Giang

Đường sẽ mở theo qui hoạch ở xã Cổ Loa đáng chú ý có tuyến nối đường Trường Sa đến đường Cổ Loa qua sông Hoàng Giang dài khoảng 1,5 km. Trên địa bàn xã này, tuyến có điểm đầu ở QL3 (đoạn cửa hàng Máy nông nghiệp Hùng Phát).
Tuyến đi qua sông Hoàng Giang, giao với đường Đào Duy Tùng ở đoạn Trường quay Cổ Loa. Từ đây tuyến đi thẳng đến hết địa bàn xã Cổ Loa, giao cắt với đường Cổ Loa đoạn cây xăng dầu số 93.
 

2. Đường từ Đào Duy Tùng đến QL3

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Cổ Loa Đông Anh đáng chú ý có tuyến nối Đào Duy Tùng đến QL3 dài khoảng 4,16 km. Tuyến đường này có điểm đầu ở đường Đào Tuy Tùng, bên hông Trường quay Cổ Loa.

Tuyến đi qua đoạn chùa Thanh Sơn (thôn Sắn), thôn Cầu Cả và Mạch Tràng. Tuyến kết thúc ở đoạn nút giao QL3 –  Sông Ngũ Huyện Khê.

3. Tuyến đường, cầu từ mục 2 qua sông Hoàng Giang sang đường Trường Sa

Đường sẽ mở theo qui hoạch ở xã Cổ Loa đáng chú ý có tuyến đường dẫn và cầu qua sông Hoàng Giang sang Trường Sa. Đây là tuyến từ nối từ đường mục 2 với chiều dài khoảng 450 m.

Tuyến có điểm đầu ở đường mục 2, đoạn giữa thôn Cầu Cả và Mạch Tràng. Tuyến đường này có cầu qua sông Hoàng Giang nối với thôn Văn Thượng, Xuân Canh.

Hy vọng bài viết về thông tin quy hoạch xã Cổ Loa Đông Anh giúp anh chị có những thông tin hữu ích để tham khảo. Để cập nhật những tin tức khác về Cổ Loa và dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh mới nhất, anh chị hãy gọi cho Nghĩa theo Hotline hoặc truy cập website thường xuyên nhé!