Những giấy tờ cần chuẩn bị khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Vay ngân hàng mua nhà không phải là câu chuyện hiếm gặp hiện nay. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng biết các quy trình thủ tục. Rất nhiều người đã gặp phải những rắc rối không đáng có dẫn đến việc không vay được hoặc mất rất nhiều thời gian. Giải quyết vấn đề này, trong bài viết, tôi sẽ thông tin thủ tục giấy tờ vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa cho anh chị và quý khách hàng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này, anh chị có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng vừa an toàn, nhanh chóng lại tiện lợi.

Hồ sơ thủ tục giấy tờ vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Tương tự rất nhiều dự án trước đó, phần hồ sơ, thủ tục giấy tờ vay ngân hàng mua Vin Cổ Loa Đông Anh sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hồ sơ thân nhân
  • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập
  • Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Cụ thể là:

– Hồ sơ nhân thân:

Trong thủ tục về hồ sơ nhân thân, anh chị cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây

– Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)

– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của cá nhân (nếu là người độc thân) hoặc 2 vợ chồng (nếu đã kết hôn) và bên bảo lãnh (nếu có)

– Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)

Xem thêm:

+ Lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà Vinhomes Cổ Loa

+ Kinh nghiệm đắt giá khi mua nhà Vin Cổ Loa Đông Anh

Vấn đề thủ tục vay ngân hàng mua nhà luôn là điều khiến khách hàng đau đầu
Vấn đề thủ tục vay ngân hàng mua nhà luôn là điều khiến khách hàng đau đầu

Lưu ý là anh chị có thể thay thế chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân bằng những giấy tờ tùy thân khác. Trong quá trình hoàn thiện và làm thủ tục, anh chị nên trao đổi với bên ngân hàng để được hỗ trợ. Thêm vào đó, việc lựa chọn một chuyên viên tư vấn có tâm để đồng hành cũng là một điều anh chị nhất định cần lưu ý.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Vấn đề quan trọng nhất trong phần hồ sơ thủ tục giấy tờ vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa đó chính là hồ sơ chứng minh thu nhập. Đây là điều kiện tiên quyết để phía khách hàng xem xét anh chị có đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng và đủ khả năng để trả nợ hay không.

Cụ thể hơn, để chứng minh thu nhập, anh chị chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Đối với người làm công ăn lương:

Phải có Hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc Thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, anh chị cũng cần chuẩn bị thêm bản sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc 6 tháng (nếu là người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).

– Đối với các trường hợp có nguồn thu nhập khác ngoài lương:

Chứng minh thu nhập là vấn đề quan trọng khi vay ngân hàng mua nhà Vinhomes Smart City
Chứng minh thu nhập là vấn đề quan trọng khi vay ngân hàng mua nhà Vinhomes Smart City

Anh chị cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập này. Tôi ví dụ trong trường hợp anh chị có xe cho thuê, anh chị cần có giấy tờ sở hữu xe, giấy tờ xe mang tên người cho thuê cũng như biên nhận tiền trong vòng 6 tháng gần nhất. Hoặc đơn giản hơn là anh chị có nhà cho thuê, anh chị cần chuẩn bị sổ đỏ của ngôi nhà đó và biên nhận tiền nhà cho thuê trong 6 tháng gần nhất.

Thêm vào đó, các loại thu nhập như chứng khoán, cổ phiếu, bitcoin, tiền ảo đều là những thứ không được ngân hàng ghi nhận là tài sản. Các tài sản này không được chấp nhận sử dụng để làm thủ tục vay vốn.

– Đối với người vay là chủ doanh nghiệp:

Khi người vay là chủ doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế. Thêm vào đó là báo cáo tài chính của năm trước, bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất. Hãy nhớ rằng các giấy tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết phải có dấu nhận của cơ quan thuế.

Đối với những trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ đó và gửi bản mềm cho phía ngân hàng. Bên ngân hàng sẽ thực hiện những công việc còn lại.

– Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể:

Trường hợp người vay vốn là chủ hộ kinh doanh cá thể thì phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế. Thêm vào đó là sổ sách ghi chép bán hàng, hóa đơn bán lẻ (nếu có). Chỉ có như vậy mới chứng minh được thu nhập và ngân hàng xác định có thể cho vay vốn hay không.

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Chuẩn bị hồ sơ đảm bảo và mục đích vay ngân hàng
Chuẩn bị hồ sơ đảm bảo và mục đích vay ngân hàng

Khi vay ngân hàng, anh chị cần chuẩn bị hồ sơ nhằm đảm bảo làm rõ mục đích vay tiền. Theo đó, các giấy tờ sau đây anh chị cần phải chuẩn bị.

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy tờ căn nhà dự định mua
  • Biên lai đóng tiền/Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán căn hộ giữa người vay và chủ đầu tư (nếu có).
  • Ngoài ra, tùy từng khoản vay, điều kiện vay, phía ngân hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể để khách hàng chuẩn bị những giấy tờ có liên quan khác. Từ đó dễ dàng hoàn thiện được hồ sơ vay ngân hàng.

Những thông tin trên đây sẽ giúp anh chị dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa để anh chị tham khảo. Qua đó, anh chị sẽ có thể chuẩn bị nhanh chóng và thuận tiện, không gặp những vấn đề rắc rối sau này.

Nếu anh chị đang cần thêm thông tin, anh chị có thể gọi ngay hotline để được tôi và cộng sự tư vấn chuyên sâu nhất về dự án. Ngoài ra, anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay phần dưới bình luận này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!