Vinhomes Cổ Loa bao giờ mở bán? Cập nhật mới nhất 2024

Vinhomes Cổ Loa bao giờ mở bán? Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vinhomes Cổ Loa, một dự án trọng điểm của tập đoàn Vingroup, đang thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng, đặc biệt là những thông tin về thời gian mở bán chính thức. Với mục tiêu mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp cho cư dân, Vinhomes Cổ Loa được triển khai với quy mô lớn tại vị trí chiến lược. Trong bài viết này, hãy cùng North Homes khám phá thời gian mở bán chính thức và cập nhật tiến độ mới nhất của dự án Vinhomes Cổ Loa nhé!

3 đại dự án Vinhomes Cổ Loa, Vũ Yên và Wonder Park dự kiến mở bán 2024

Kỳ vọng này được đặt chủ yếu vào ba dự án lớn dự kiến mở bán trong nửa cuối năm 2024: Vinhomes Vũ Yên (877 ha, Hải Phòng), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội), và Vinhomes Wonder Park (133 ha, Hà Nội), cùng với các căn thấp tầng còn lại tại Vinhomes Ocean Park 2 và 3.

Theo đánh giá của Vndirect Research, Vinhomes (VHM) nằm trong nhóm các công ty bất động sản sở hữu bảng cân đối tài chính lành mạnh, với tỷ lệ nợ vay ròng trên vốn chủ sở hữu (VCSH) ở mức 0,2 lần vào cuối quý 3/2023, thấp hơn nhiều so với mức trung bình ngành là 0,5 lần. VHM đã duy trì tỷ lệ nợ vay ròng/VCSH quanh mức 0,1 – 0,2 lần trong vòng 3 năm qua. Hơn nữa, hệ số khả năng thanh toán lãi vay của VHM đạt 21,2 lần trong 9 tháng đầu năm 2023, vượt xa mức trung bình ngành là 2,1 lần.

Báo cáo tài chính năm 2023 của Vinhomes cho thấy doanh thu quý 4/2023 giảm 72,1% so với cùng kỳ, đạt 8.698 tỷ đồng, nhưng doanh thu cả năm đạt 103.334 tỷ đồng, tăng 65,6% so với năm 2022 và hoàn thành 103,3% kế hoạch đề ra.

Theo Vndirect Research, biên lợi nhuận gộp năm 2023 của Vinhomes giảm xuống còn 34,4% do việc bàn giao nhiều căn hộ theo dạng hợp đồng hợp tác đầu tư (khiến VHM phải chia sẻ lợi nhuận với đối tác) tại các dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Ngoài ra, việc điều chỉnh và phân bổ chi phí một lần cho các sản phẩm đã hoàn thành đã làm giảm biên lợi nhuận gộp quý 4/2023 xuống còn 10,1%.

Vinhomes Cổ Loa bao giờ mở bán

Theo các chuyên gia kinh tế, đầu và cuối năm thường là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản, khi nhiều dự án được mở bán. Nguyên nhân là do dòng tiền từ nhiều kênh khác nhau đổ về, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để sở hữu bất động sản. Đây cũng là một truyền thống của người Việt, khi họ thường chọn mua nhà vào cuối năm để khẳng định tài chính sau một năm làm việc, hoặc đầu năm để tìm kiếm may mắn.

Theo nguồn tin thân cận, thời gian dự kiến mở bán Vinhomes Cổ Loa là vào cuối năm 2024. Hiện tại, phần lớn đất của dự án đã được giải phóng, chỉ còn một số ít hộ dân chưa hợp tác do vấn đề đền bù. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy các giải pháp đền bù hợp lý đã được người dân đồng thuận.

Vingroup đã chính thức khởi công một phần dự án vào ngày 26/11/2019, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo tỉnh và tập đoàn. Buổi lễ khởi công diễn ra suôn sẻ, với hàng trăm máy móc được huy động, hứa hẹn ngày mở bán dự án không còn xa.

Về hành lang pháp lý, dự án đã được phê duyệt và nhận được sự ủng hộ từ các ban ngành trung ương và địa phương. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về ngày mở bán, nhưng hiện trường công trình cho thấy sự chuẩn bị đang diễn ra tích cực để đảm bảo thời gian mở bán Vinhomes Cổ Loa được diễn ra sớm nhất.

Tiến độ dự án Vinhomes Cổ Loa

Chủ đầu tư đã hoàn tất việc san lấp toàn bộ khuôn viên của khu trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia và phân lô phần đất khu vực phát triển khu đô thị. Để đảm bảo tiến độ, các bộ phận liên quan đã phải làm việc liên tục, với nhiều xe tải hoạt động 24/7. Khu vực xây dựng trung tâm hội chợ triển lãm cũng đã được bao quanh bởi hệ thống hàng rào, và công tác bồi thường giải tỏa mặt bằng cho khu vực này đã hoàn thành từ trước.

Lời kết

Trên đây là thông tin “Vinhomes Cổ Loa bao giờ mở bán”. Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh Hà Nội, quý khách hàng và nhà đầu tư hãy tiếp tục theo dõi trang web của chúng tôi hoặc gọi ngay tới hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.