Vinhomes Cổ Loa và Wonder Park có thể được mở bán trong năm 2024

Vinhomes Cổ Loa và Wonder Park có thể được mở bán trong năm nay là một trong số những thông tin vô cùng HOT mà chúng tôi nhận được. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) tiết lộ rằng hai dự án trọng điểm, Vinhomes Wonder Park và Vinhomes Cổ Loa, dự kiến sẽ được mở bán trong năm nay.

Vinhomes Cổ Loa và Wonder Park có thể được mở bán trong 2024

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM – sàn HoSE), ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinhomes cho biết, công ty hiện đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cho hai dự án bất động sản trọng điểm là Vinhomes Cổ Loa tại Đông Anh và Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.

Ông cũng tiết lộ rằng hai dự án này có thể được mở bán trong năm nay. Trước đó, vào đầu tháng 3/2024, đại diện Vinhomes đã thông báo rằng Vinhomes Wonder Park và Vinhomes Cổ Loa đều đang ở giai đoạn pháp lý cuối cùng và sẽ sẵn sàng triển khai khi thị trường bất động sản phục hồi.

Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch HĐQT Vinhomes đã phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch HĐQT Vinhomes đã phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Thông tin sơ bộ 2 dự án Vinhomes Cổ Loa và Wonder

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án Vinhomes Wonder Park tại huyện Đan Phượng có quy mô 133 ha. Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 lần đầu vào cuối năm 2015, bao gồm tổ hợp biệt thự, nhà phố dân cư cao cấp và công viên sinh thái rộng hơn 16 ha. Vinhomes Wonder Park được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ sự kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm thành phố qua các tuyến metro đang triển khai.

Trong khi đó, dự án Vinhomes Cổ Loa tại huyện Đông Anh có quy mô gần 385 ha. Dự án này, khởi công vào năm 2020, bao gồm Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (quy mô 90 ha) và khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, và Mai Lâm (tổng quy mô 207 ha). Theo quy hoạch, Vinhomes Cổ Loa được chia thành hai phân khu: Phân khu 1 gồm Hội chợ triển lãm quốc gia, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và các khu phụ trợ; Phân khu 2 là khu đô thị sinh thái với căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, shophouse và các tiện ích khép kín.

Vinhomes Cổ Loa dự kiến sẽ hưởng lợi từ loạt cầu mới chuẩn bị triển khai, kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với khu vực phía Bắc.

Dưới đây là khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu VHM của Vinhomes từ đầu năm 2023 đến nay (Nguồn: TradingView).
Dưới đây là khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu VHM của Vinhomes từ đầu năm 2023 đến nay (Nguồn: TradingView).

Đánh giá sơ bộ về dự án Vinhomes

Theo đánh giá của một số tổ chức tài chính, khả năng hấp thụ các sản phẩm thấp tầng tại phân khu cao cấp ở các thị trường địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đối với các dự án tại thị trường cấp 1 như Hà Nội, triển vọng lại rất khả quan cho cả bán buôn và bán lẻ. Điều này nhờ vào nguồn cung quỹ đất rất hạn chế, nhu cầu cao, môi trường lãi suất duy trì ở mức thấp và các chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi từ các chủ đầu tư.

Ngoài ra, người tiêu dùng tại Hà Nội đang có xu hướng ưa chuộng các đại dự án với đầy đủ tiện ích nội khu, một thế mạnh đặc biệt của Vinhomes.

Trong năm nay, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu đạt 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 4% so với năm 2023. Nếu hoàn thành được kế hoạch này, Vinhomes sẽ xác lập mức doanh thu cao kỷ lục mới.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinhomes, tự tin rằng công ty hoàn toàn có thể hoàn thành được mục tiêu trên.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 25/4, thị giá cổ phiếu VHM đạt 40.700 đồng/cổ phiếu.

Lời kết

Những thông tin thị trường và bật mí về Vinhomes Cổ Loa và Wonder Park có thể được mở bán trong năm nay chắc chắn rất cần thiết với các anh chị. Để biết thời điểm mở bán chính xác dự án, vui lòng gọi ngay Hotline cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.