6 Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ Vinhomes Cổ Loa

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Tùy từng căn, trục căn, khoảng tầng, vị trí mà các căn có giá bán chênh nhau đến cả trăm triệu. Để hiểu rõ được điều này, anh chị đọc ngay bài viết dưới đây. Tôi sẽ thông tin chi tiết nhất để anh chị tham khảo và nắm được. Từ đó, anh chị có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình.

1. Vị trí tòa căn hộ ở đâu?

Trong một dự án bất động sản, những tòa căn hộ sở hữu vị trí càng đẹp thì càng có giá bán cao và ngược lại. Các vị trí được đánh giá là đẹp khi sở hữu các yếu tố: thuận lợi di chuyển, cạnh các đại tiện ích lớn trong khu đô thị, cạnh các công trình điểm nhấn. Một vài trường hợp các tòa sở hữu vị trí đẹp bởi có hướng, view căn hộ đẹp hay đơn giản là ở ngay trung tâm dự án.

Với một đại đô thị như Vinhomes Cổ Loa, tất nhiên vấn đề vị trí của tòa căn hộ ở đâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá. Theo đó, tôi đánh giá những tòa căn hộ có vị trí gần khu Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Hay các tòa căn hộ cạnh dòng sông nhân tạo, cạnh các đại tiện ích và trục đường lớn tại dự án sẽ có mức giá cao hơn đáng kể so với các tòa xa khu tiện ích và ngược lại.

Tôi lấy ví dụ: Anh chị lựa chọn một căn hộ thuộc tòa có vị trí cận trung tâm, có thể dễ dàng kết nối đến các đại tiện ích trong đô thị. Mức giá của anh chị phải chi trả có thể cao hơn hàng trăm cho đến vài trăm triệu so với những tòa căn hộ khác. Đây cũng là một vấn đề hết sức dễ hiểu, anh chị có thể cân nhắc.

2. Tầm view của căn hộ như thế nào?

Thông thường view các căn hộ tại dự án Vinhomes sẽ có 2 loại, đó là view nội khuview thoáng không bị che chắn hoặc view bị chắn bởi các tòa khác. Theo đó, những căn hộ có tầm view đẹp hướng ra hồ, sông, bể bơi, tiện ích đẹp hoặc tầm view thoáng, không bị che chắn sẽ có mức giá cao hơn so với những tầm view bị hạn chế.

Nhưng một điểm đặc biệt tại dự án Vinhomes Cổ Loa đó chính là layout thiết kế đặc biệt. Với layout giống như 3 đường phân giác trong tam giác đều, các mặt và view của căn hộ đều thoáng đãng, không bị chắn. Hoặc nếu có bị che chắn cũng không nhiều. Đây là điều khiến tôi cảm thấy rất yêu thích sản phẩm chung cư của dự án lần này.

Xem thêm: 

+ Tiêu chuẩn bàn giao nhà tại Vinhomes Cổ Loa

+ Quy trình mua căn hộ tại dự án Vin Cổ Loa

3. Khoảng tầng bao nhiêu?

Đối với các căn hộ chung cư, sẽ có 3 khoảng tầng để khách hàng lựa chọn. Tùy từng khoảng tầng khác nhau mà mức giá bán cũng khác nhau và chênh lệch ít nhiều. Theo đó, các khoảng tầng sẽ bao gồm: Tầng thấp, tầng trung, tầng cao.

Cụ thể: Tầng thấp và tầng cao sẽ có mức giá tốt hơn, tầng cao nhất và thấp nhất sẽ có mức giá tốt nhất. Còn lại các căn hộ thuộc tầng trung sẽ có mức giá cao nhất.

Lý do rất đơn giản, bởi các căn tầng thấp có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, côn trùng, khói bụi. Các căn tầng cao sẽ chịu tiếng ồn vọng, di chuyển lâu hay sẽ nóng hơn những căn ở tầng thấp hơn. Ngược lại, các căn hộ thuộc tầng trung sẽ không phải chịu những vấn đề mà tôi đã liệt kê ở trên. Vì thế mức giá của các căn hộ thuộc khoảng tầng trung sẽ cao hơn các khoảng tầng khác.

Đối với Vinhomes Cổ Loa, dự kiến sẽ thiết kế tòa căn hộ cao 45 tầng. Các căn hộ ở tầng càng cao thì giá càng rẻ (Tầng 36 – 45). Tiếp theo là các tầng thấp (từ tầng 2 đến tầng 10). Các căn hộ ở khoảng tầng giữa sẽ có mức giá cao nhất, dành cho những gia đình muốn sở hữu căn hộ khoảng tầng đẹp, view đủ thoáng mà không nóng.

4. Hướng căn hộ

Chọn hướng căn hộ thì ngoài việc hợp hướng tuổi cũng còn phụ thuộc vào hướng mát hay hướng nóng. Tại tất cả các căn hộ chung cư, các hướng mát như: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc sẽ có mức giá cao hơn các hướng nóng (Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc). Với nhiều gia đình, các hướng đẹp, mát sẽ giúp mang đến may lành, thêm vào đó, không gian sẽ thoáng đãng, dễ chịu mà không vấp phải vấn đề nóng nực, khó chịu khi ở nhà.

Trước đây, ông bà xưa còn có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, hay “Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”. Bởi vì hướng nhà mát cũng quan trọng và giúp nguồn năng lượng trong ngôi nhà tích cực hơn. Đặc biệt là những căn hộ có thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông.

5. Mã căn hộ, số tầng – Liên quan đến vấn đề phong thủy 

Mã căn hộ và số tầng của căn hộ cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá căn hộ. Bởi theo quan niệm của nhiều người, trong phong thủy, các số xấu bao gồm các căn có mã: 04, 07, 13, 14 – được ký hiệu lại là 05A, 08A, 12A, 15A. Các căn này tuy đã được đánh số và ký hiệu lại, thế nhưng vẫn có mức giá rẻ hơn các căn khác. Bởi theo suy nghĩ của nhiều người, các căn hộ vẫn là số đó, chỉ có điều cách đọc khác đi.

Tôi lấy ví dụ như sau: Các căn 08A ở tầng 12 và các căn XXXX ở cùng tầng 12 (cùng loại căn và diện tích) sẽ có giá chênh lệch khoảng vài chục triệu đến hàng trăm triệu.

6. Thời điểm mua căn hộ là vào lúc nào?

Đã gắn bó với bất động sản hơn 7 năm và chủ đầu tư Vinhomes, tôi đã rút ra được một lời khuyên đó là các dự án của Vinhomes đều có lộ trình tăng giá rất tốt. Khi mua đợt đầu, các sản phẩm luôn có giá hợp lý và chính sách tốt nhất. Càng về sau, dự án càng tăng giá. Chính vì thế, để thu được lợi nhuận tốt nhất, tôi khuyên anh chị nên mua ngay từ những đợt đầu tiên – khi dự án mới được mở bán.

Ở mỗi thời điểm, chủ đầu tư có những chính sách bán hàng, chiết khấu và quà tặng khác nhau phù hợp với thị trường. Mức chiết khấu và giá trị quà tặng này là phần giảm trừ tiền khi anh chị mua căn hộ. Có thời điểm mức chiết khấu khi mua trả luôn là 13% nhưng cũng có khi là 6,5% => Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của căn hô

Hoặc anh chị có thể nghiên cứu để mua các sản phẩm căn hộ khi có chính sách tốt được ra đời. Thời điểm mua căn hộ là một yếu tố chi phối rất nhiều về giá cả mà anh chị phải bỏ ra khi mua căn hộ mơ ước của mình.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ Vinhomes Cổ Loa mà tôi thông tin đến cho anh chị. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh chị lựa chọn được căn hộ ưng ý với mức giá tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, anh chị gọi điện đến hotline để được tư vấn chuyên sâu về dự án miễn phí 24/24.