Thông tin dự án Quy hoạch huyện Đông Anh Hà Nội mới nhất!

Theo chủ trương xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đông Anh sẽ trở thành khu đô thị trung tâm, một quận chủ đạo của Thủ đô – một thành phố thông minh bên bờ Bắc sông Hồng, Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 1 số dự án quy hoạch huyện Đông Anh để anh/chị tham khảo!

Xây dựng Đông Anh thành trung tâm kinh tế, văn hóa

Đông Anh là một Huyện ngoại thành, ở vị trí cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội. Huyện nằm trong vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch đã được Chính phủ và Thành phố phê duyệt. Đồng thời là đấu mối giao thông quan trọng nối Thủ Đô Hà Nội với các Tỉnh phía Bắc.

Dự án quy hoạch đông anh

Những năm gần đây và tương lai, Đông Anh là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển kinh tế bền vững, toàn diện. Đặc biệt, Đề án đầu tư, phấn đấu xây dựng Đông Anh lên quận đến năm 2023 được thành phố phê duyệt tạo thời cơ.  Nhưng bên cạnh đó cũng là thách thức lớn, là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính lịch sử của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh.

Thời gian tới, Đông Anh sẽ là đô thị trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Cùng với các trục đường lớn, quan trọng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trên mảnh đất “địa linh, nhân kiệt” này sẽ từng bước hình thành một số dự án lớn như: Dự án công viên Kim Quy, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia…

ĐIểm danh một số dự án lớn quy hoạch huyện Đông Anh

Các dự án quy hoạch huyện Đông Anh sẽ góp phần tăng tốc quá trình đô thị hóa, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Đây là những nền tảng quan trọng để xây dựng Đông Anh trở thành trung tâm thương mại, tài chính, du lịch, dịch vụ chất lượng cao của khu vực phía Bắc Thủ đô với điểm nhấn là các đô thị thông minh, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm, khu dịch vụ cao cấp về chăm sóc sức khỏe, trung tâm sáng tạo phục vụ cho nghiên cứu và phát triển.

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia (Tập đoàn VinGroup)

Quy hoạch đất trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia tại Đông Anh

Dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia nằm tọa lạc tại địa bàn 3 xã là Mai Lâm, Đông Hội, Xuân Canh của huyện Đông Anh. Phía Tây Bắc giáp với tuyến đường quy hoạch treo trục Hồ Tây – Cổ Loa. Phía Đông Nam giáp với trục đường lên cầu Tứ Liên. Phía Đông Bắc giáp với đường Trường Sa. Phía Tây Nam hướng về phía sông Hồng.

Phối cảnh trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia

Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ và hoàn hảo. Trong đó, cốt lõi là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, có diện tích quy hoạch trên 90ha với hơn 550.000m2 xây dựng công trình trong nhà, bao gồm các phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…

➤ Dự án cầu Tứ Liên 

Tổng mức đầu tư của dự án xây dựng cầu Tứ Liên vào khoảng 17.000 tỷ đồng và được triển khai theo hình thức BT. Nhà nước sẽ đối ứng cho chủ đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và 4 cây cầu mới khác bắc qua sông Hồng, sông Đuống quỹ đất khoảng 835ha nằm trên địa bàn huyện Đông Anh, Gia Lâm và quận Long Biên.

Hình ảnh cầu Tứ Liên

➤ Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Với quy mô 385 ha, Vinhomes Cổ Loa có diện tích lớn gần gấp 40 lần so với 2 dự án kể trên đây. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ là một thành phố thương mại Quốc tế sầm uất với kiến trúc thời thượng, đa dạng.

Linh hồn dự án là Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia đẳng cấp quốc tế. Chắc chắn rằng với rất nhiều khách hàng, Vinhomes Cổ Loa là một trong số những lựa chọn hoàn hảo khi khách hàng tìm đến các dự án tại Đông Anh.

Phối cảnh Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

  • Chủ đầu tư: Vingroup và Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEFAC- Công ty con của Vingroup)
  • Vị trí dự án: Đường Trường Sa, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội
  • Quy mô xây dựng (dự kiến): 385 ha
  • Mật độ xây dựng (dự kiến): 17%
  • Sản phẩm trong dự án: biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư…
  • Đơn vị triển khai: VEFAC – Thành viên của tập đoàn Vingroup
  • Đơn vị xây dựng (dự kiến): Coteccons

➤ Dự án Trung tâm tài chính Phương Trạch Tower (Tập đoàn BRG).

Phương Trạch Tower là tòa tháp tài chính cao 108 tầng và là một trong số các tòa nhà cao nhất Việt Nam khi được xây dựng và hoàn thành. Tòa nhà là điểm nhấn kiến trúc của toàn bộ thành phố thông minh do BRG và Sumitomo ( Nhật Bản ) liên doanh xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối huyện Đông Anh, Hà Nội.

 

➤ Dự án Công viên công nghệ phần mềm (Tập đoàn Vingroup).

Được chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, Vintech là công ty con của tập đoàn VinGroup sẽ phát triển dự án công viên phần mềm Đông Anh trên nền diện tích 78,1ha tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Công viên nằm giáp mặt đường Võ Nguyên Giáp, thuộc trục đô thị Nhật Tân – Nội Bài.

Dự án có tổng vốn đầu tư vào 7.874 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành sẽ là môi trường làm việc của khoảng 20.000 cán bộ, chuyên gia cấp cao đầu ngành. Không chỉ vậy, công viên phần mềm Đông Anh Vintech còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, làm mới bộ mặt đô thị, làm một phần nền tảng phát triển khu vực phía bắc thủ đô Hà Nội theo hướng Nhật Tân – Nội Bài.

 

➤ Dự án Helianthus Center Red River Cổ Dương

● Tên thương mại: Helianthus Center Red River

● Vị trí dự án: thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

● Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần Phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm

● Đơn vị phát triển dự án: Vimefulland là thương hiệu phát triển bất động sản hàng đầu của Tập đoàn Vimedimex

● Quy mô dự án: Tổng diện tích ~46.000 m2 (~5ha)

➤ Dự án công viên Kim Quy (Tập đoàn Sun Group).

Công viên Kim Quy Vĩnh Ngọc Đông Anh (DisneyLand) là dự án công viên lớn nhất thủ đô Hà Nội tọa lạc tại xã Vĩnh Ngọc Bắc thủ đô, trên địa bàn Đông Anh, Hà Nội. Dự án được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group với quy mô hơn 100ha và tổng số vốn khoảng 4.600 tỷ đồng.

Trên đây là một số dự án quy hoạch Đông Anh Hà Nội. Đã có nhũng dự án bắt đầu triển khai, có những dự án đã được phê duyệt. Những dự án này sẽ góp phần không nhỏ thay đổi bộ mặt Đông Anh và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của Đông Anh.

Hy vọng, bài viết mang lại thông tin hữu ích cho anh/chị. Nếu anh chị cần tư vấn về dự án Vinhomes Cổ Loa, đừng ngại gọi vào Hotline để được hỗ trợ tốt nhất!