Giá đất Đông Anh tháng 5/2021 đang là bao nhiêu?

Giá đất Đông Anh 2021 trải qua rất nhiều biến động. Đặc biệt khi chủ trương hoàn thiện đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Và thông tin thống nhất bộ ngành liên quan, định hướng Đông Anh lên quận vào tháng 6 tới. Làm cho thị trường bất động sản Đông Anh nóng hơn bao giờ hết.

Vấn đề “sốt đất” trở thành chủ đề được giới đầu tư nhắc đến nhiều nhất tại Đông Anh. Vậy giá đất Đông Anh 2021 là bao nhiêu? Bài viết này tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất (giá đất tháng 05/2021) cho anh chị.

Giá đất Đông Anh 2021 và tình trạng sốt đất vùng ven Hà Nội

Theo những thông tin mới nhất trong định hướng quy hoạch của thành phố Hà Nội. Bốn huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì được định hướng lên quận trong tương lai. Chính vì thế, bất động sản tại các huyện này đã bắt đầu thay đổi và gây “sốt” đất trong thời gian gần đây.

Tại các huyện được khảo sát, các vị trí đất nền, biệt thự, khu nhà liền kề đầu được tằng 30%, thậm chí tăng tới 50% so với cùng kỳ năm trước (đặc biệt là tại huyện Đông Anh hay Thanh Trì). Còn đối với huyện Hoài Đức. Đất mặt tiền tại thị trấn Trạm Trôi còn lên tới 120-130 triệu đồng/m2. Đây là một mức được đánh giá là “cực khủng”.

=> Tôi đánh giá tình trạng sốt đất vùng ven này sẽ còn tiếp diễn. Lý do bởi khi quy hoạch thêm các tiện ích về giao thông cầu đường. Cũng như dịch chuyển các cơ quan ban ngành về phía ngoại thành Hà Nội. Để làm giảm thiểu áp lực tại các trung tâm. Bất động sản tại đây sẽ càng trở nên đắt giá hơn bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố để cư dân sinh sống thoải mái, tiện nghi nhất.

Giá đất Đông Anh 2021 là bao nhiêu?

Thực tế, tính đến thời điểm hiện tại. Giá đất Đông Anh 2021 vẫn tăng ở mức 15-20%. Thậm chí có những vị trí, giá đất tăng 30-50%. Lý giải cho các nguyên nhân này, các chuyên gia cho biết. Ngoài việc thông tin Đông Anh lên quận thì có nhiều hạng mục ảnh hưởng như: thông tin cho quy hoạch cầu Tứ Liên, ăn theo dự án của chủ đầu tư uy tín và nổi tiếng…

Giá đất tại các xã trong huyện Đông Anh

Tôi xin cụ thể hơn về giá đất tại các xã thuộc huyện Đông Anh vào tháng 5 năm 2021 như sau:

  • Các khu vực ven sông xã Xuân Canh, giá bất động sản tăng lên mức 28-30 triệu/m2. Đây là mức tăng trên 30% so với trước đây. Thậm chí tại những lô đất fần khu đô thị sắp khởi công Vinhomes Cổ Loa (Dự kiến vào cuối năm nay) còn có mức giá bán tăng lên gấp đôi. Cụ thể là ở mức 50-55 triệu đồng/m2. Chính vì thế, nếu là đầu tư đất nền thì nên mua sớm để có được lợi nhuận tốt hơn. Bởi đến khi dự án này của Vingroup được khởi công và trình làng thì chắc chắn mức giá sẽ còn cao nữa.
  • Các khu vực như Hải Bối cũng lên tới mức 21-29 triệu/m2. Tại những vị trí đẹp, nằm gần cầu Thăng Long hoặc khu đô thị Phương Trạch, giá đất thổ cư đã tăng vọt lên 60 – 80 triệu đồng/m2.
  • Tại Vĩnh Ngọc, khu vực “đất vàng” của bất động sản Đông Anh cũng tăng tới ngưỡng 80 triệu đồng/m2. Có thể nói đây là mức tương tự như các quận trung tâm Hà Nội.
  • Tương tự, tại các xã Tầm Xá, Nguyên Khê, giá đất cũng vượt qua ngưỡng 50 triệu đồng/m2. Trong khi cách đây 1 tháng, giá giao dịch chưa tới 40 triệu đồng/m2.
  • Tại khu vực xã Đông Hội, Mai Lâm: Giá đất nền đường Lê Xá, Mai Lâm đang được giao dịch xung quanh mức 54 triệu đồng/m2. So với thời điểm 2008 là khoảng 5 triệu đồng/m2, gấp 11 lần.

Đánh giá về giá đất Đông Anh 2021 tại các khu vực huyện

Giá bất động sản tăng cũng có lý do của nó bởi quỹ đất của khu vực xã Xuân Canh, Tàm Xá nhìn thẳng ra phần sông Hồng tương đối hiếm. Đa phần đều của người dân sinh sống, phần còn lại thì là đất quy hoạch xây dựng khu đô thị. Chính vì thế đất nền có tình trạng gây sốt là bởi các lý do đó.

Ngoài ra, Đông Anh là một trong những địa phương được quy hoạch trở thành đô thị thông minh đối trọng với trung tâm Hoàn Kiếm. Khi cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển theo hướng hiện đại. Nơi đây sẽ thành trung tâm tài chính, công nghệ cao => Kéo giá bất động sản tiếp tục giữ ở mức cao và có xu hướng tăng.

Đánh giá và lời khuyên đầu tư khi đất Đông Anh tăng

Trước đây, tại Đông Anh cũng đã từng xảy ra những giai đoạn “sốt” đất tương tự. Tình trạng “bong bóng” bất động đã từng xảy ra. Thế nên anh chị cần phải cân nhắc và thông thái hơn trong việc lựa chọn. Hãy trả lời các câu hỏi: “Đầu tư cái gì? Đất nền hay mua dự án đầu tư? Đầu tư loại hình nào để tránh rủi ro và tiềm năng sinh lời lớn nhất?”…

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong bất động sản, tôi đánh giá giá đất luôn tăng tỷ lệ thuận với mức độ đầu tư. Chính vì thế, khi đang trong giai đoạn quy hoạch dự án, mức tăng 3-5% giá thông thường là hợp lý. Thế nhưng xét về hiện tại, mức tang đang tương đối cao, đây sẽ mang đến nhiều hệ lụy cho các nhà đầu tư khi tập trung vào đất nền.

Chính vì thế, thay vì tập trung đầu tư đất nền Đông Anh, việc lựa chọn những dự án lớn cùng chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo sinh lời tốt hơn mà tránh được rủi ro. Tất nhiên, việc bất động sản tại Đông Anh tăng giá là điều rất dễ hiểu và còn kéo dài. Theo dự đoán của tôi, mức tăng kịch kim sẽ tới 30-50% so với thời điểm hiện tại. Tùy vào nhu cầu và mong muốn đầu tư, anh chị có thể lựa chọn những loại hình và sản phẩm khác nhau.

Xem thêm:

Lời kết

Vinhomes Cổ Loa sẽ được trình làng vào cuối năm nay. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng mong muốn sinh sống, kinh doanh tại trung tâm mới của thủ đô. Mọi thông tin mới nhất tôi sẽ cập nhật cho anh chị ngay tại website này. Hãy truy cập thường xuyên và gọi cho tôi để được hỗ trợ tốt nhất.