Thông tin chi tiết dự án cầu Tứ Liên 2021 mới nhất!

Khi phương án thiết kế cầu Tứ Liên được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến dự án Vinhomes Cổ Loa đã nhắn tin cho fanpage để hỏi: Dự án cầu Tứ Liên ( Sungroup) bao giờ khởi công?

Đây là câu hỏi hàng đầu được khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi vì cây cầu này là một trong số những hạng mục vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dự án Vinhomes Cổ Loa cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội của Đông Anh.

Thông tin chi tiết dự án cầu Tứ Liên mới nhất 2021

Cầu Tứ Liên sẽ là 1 trong 12 cây cầu bắc qua sông Hồng mới nhất sắp được triển khai xây dựng tại Hà Nội. 

Thiết kế, vị trí cầu Tứ Liên

Chiều dài cầu: 2,6 km

Thiết kế: Để ghi nhớ lịch sử hào hùng và lâu đời của thủ đô Hà Nội, tư vấn T.Y.Lin đã chọn phương án Thăng Long, một trong số các ý tưởng phác thảo suất sắc nhất để phát triển thiết kế thành đồ án hiện tại. Sử dụng phương án cầu dây văng tiên tiến, tạo các nhịp cầu lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ tạo nên sự thanh thoát về tổng thể, điểm nhấn của cầu Tứ Liên là hệ trụ được tạo hình dựa trên hình ảnh của bốn con rồng đang từ mặt nước bay vút lên trời xanh.

 

Cầu Tứ Liên.+ Cầu Chương Dương.
Cầu Hồng Hà.Cầu/hầm Trần Hưng Đạo.
Cầu Thượng Cát.+ Cầu Vĩnh Tuy.
+ Cầu Thăng Long.+ Cầu Thanh Trì.
+ Cầu Nhật Tân.Cầu Ngọc Hồi.
+ Cầu Long Biên.Cầu Mễ Sở.

Cầu Tứ Liên là cây cầu nằm tại Hà Nội được bắc qua sông Đuống và sông Hồng nối từ đường Nghi Tàm, Tây Hồ sang địa bàn xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Sau khi được thông xe, cầu sẽ trở thành tuyến giao thông quan trọng kết nối 2 bờ sông Hồng giúp người dân Đông Anh đi và trung tâm thành phố một cách dễ dàng, giảm tải giao thông trực tiếp cho cầu Chương Dương, Long Biên, Nhật Tân, Đông Trù. Giảm thời gian đi lại từ 40 phút xuống còn 10 phút khi đi từ Cổ Loa, Đông Hội vào trung tâm thành phố.

Khu vực thi công dự án cầu Tứ Liên hiện tại và điểm đầu của dự án kết nối với đường quy hoạch dọc theo đê sông Hồng, thuộc địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội. Điểm cuối cùng của cầu kết nối trực tiếp với đường quy hoạch trục cầu Thượng Cát – Vĩnh Tuy – Thanh Trì và trục đường Cổ Loa – Tứ Liên – Quốc lộ 5 nằm trên địa bàn xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội, khu vực nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội.

Bán kính từ cầu Tứ Liên đi đến các địa điểm xung quanh:

+ Đến Hồ Tây: 2km.
+ Đến Hồ Gươm: 4,5km.
+ Đến cầu Nhật Tân: 4km.
+ Đến sân bay Gia Lâm: 5km.
+ Đến sân bay Nội Bài: 16km.

 

Định hướng về phát triển hệ thống giao thông sau khi có sự hiện diện của cầu Tứ Liên:

+ Tăng cường phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng nhằm đáp ứng phần lớn nhu cầu đi lại của thủ đô Hà Nội như là xe buýt nhanh, đường sắt trên cao, triển khai một số tuyến đường nhiều tầng từ vành đai 4 đi vào. Hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống giao thông vận tải của thủ đô theo từng giai đoạn. Tổ chức các phương án giao thông hài hòa tại những nút giao của dự án nhằm tối đa công năng và đẹp mắt về thẩm mỹ, kiến trúc.

+ Kết nối giao thông vận tải toàn tuyến phục vụ thi công, xây dựng các công trình lớn, khu công nghiệp như là Đông Anh – Cổ Loa, Gia Lâm – Sài Đồng, Bắc Thăng Long – Vân Trì.

+ Phát triển toàn diện về văn hóa, du lịch cho khu vực phía Bắc thủ đô Hà Nội như là Tam Đảo, Cổ Loa, Ba Bể

 

+ Cầu Tứ Liên vượt sông Hồng sẽ kết nối quận Tây Hồ và Đông Anh, đây sẽ là một trong các cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng. Vừa thuận tiện về giao thông, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội. Ngoài ra cầu Tứ Liêm còn tô điểm cho văn hóa thủ đô. Đường nối 2 đầu cầu vào khoảng 1,2km, tổng chiều dài toàn bộ tuyến kết nối vào khoảng 4,84km. Mặt cắt của cầu có thiết kế phù hợp với tuyến đường nối 2 đầu cầu.

+ Cầu Tứ Liên sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Đông Anh, Cổ Loa vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Hướng từ thành phố di chuyển ra đường quốc lộ 5, giao thông với các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc dễ dàng hơn.

Cầu Tứ Liên bao giờ khởi công xây dựng

Mới đây, các thông tin về thời gian xây dựng cầu, kiến trúc cây cầu đã được công bố trên các website thông tin đại chúng. Theo đó thời điểm dự kiến khởi công cầu Tứ Liên là vào năm 2021 ( giải phóng mặt bằng ). Dự tính thời gian thi công cầu vào khoảng 42 tháng.

Có thể thấy rằng dự án cầu Tứ Liên có vốn đầu tư và xây dựng rất lớn. Cụ thể số tiền đầu tư vào dự án là 17.000 tỷ đồng. Chính vì thế, nhà nước đã quyết định chuyển giao cho phía nhà đầu tư thi công dự án. Đổi lại, sẽ đối ứng cho các chủ đầu tư quỹ đất với diện tích khoảng 836ha trên địa bàn huyện Đông Anh, Gia Lâm và quận Long Biên.

 

 

Tuy vậy, với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016. Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng mới 14 cầu qua sông Hồng và sông Đuống. Vì cầu Tứ Liên cũng nằm trong quy hoạch này, nên chắc chắn việc triển khai chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Trên đây là những thông tin tương đối tổng quan về dự án cầu Tứ Liên. Khi cầu Tứ Liên khởi công, Nghĩa sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất cho anh chị ngay tại website này. Anh chị có thể cập nhật tình hình tiến độ cũng như các thông tin khác về dự án Vinhomes Cổ Loa tại đây. Gọi ngay cho Nghĩa khi có những thắc mắc về bất động sản Vinhomes, tôi sẽ tư vấn miễn phí cho anh chị!